Món thịt ba chỉ ngâm giấm lạ miệng cho bữa ăn ngày Tết
Mở rộng chủ đề chia sẻ bí quyết trong phòng bếp, với sự hỗ trợ của những chiếc bếp từ và bếp điện từ cao cấp, hiện đaị cùng thực hiện chế biến món thịt ba chỉ ngâm giấm tạo nên món ăn mới hương vị độc đáo cho bữa ăn gia đình, đặc biệt là phong phú thêm mâm cơm trong bưa ăn ngày Tết sắp tới nhé.
|
Thịt ba chỉ ngâm giấm lạ miệng cùng bếp cảm ứng từ |
>>> Bếp từ dùng được nhiều loại nồi dụng cụ nấu hay không?
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ - 500g
- Ớt , tỏi, muối, giấm, đường, nước mắm
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Một ít hạt ngò, vài nhánh tai hồi.
|
Nguyên liệu mó thịt ba chỉ ngâm giấm |
Sau đây là các bước thực hiện chế biến món thịt ba chỉ ngâm giấm độc đáo
Bước 1 : Sơ chế gừng thái nhỏ không cần gọt bỏ, sau đó nướng gừng, tai hồi, hạt ngò, khi có màu vàng, thơm là được.
Bước 2: Cho gừng, tai hồi, hạt ngò trên vào túi giấy không thấm nước hoặc dụng cụ để nấu phở, buộc túi lại.
Bước 3 :Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng muối xát vào miếng thịt, Nội Thất Kiến An khuyên bạn sử nên để khoảng 15 phút cho muối ngấm, làm sạch thịt, sau đó hãy rửa lại cho thật sạch.
Bước 4 : Cho thị vào nồi nước, bật bếp từ, đun sôi luộc sơ khoảng 3 phút cho phần bì sơ lại.
|
Bước thực hiện thịt ba chỉ ngâm giấm |
Bước 5 : Tiếp theo: cho miếng thịt vào nồi, bỏ thêm túi gừng vào nồi, thêm một thìa nhỏ muối vào, tùy theo miếng thịt nhỏ hay to tiến hành đun sôi khoảng 20-25 phút, tắt bếp, đậy kín nắp vung để thịt tiếp tục chín.
Bước 6 : Pha nước giấm: Hòa tan nước hòa với đường, đun sôi cho tan đường, để nguội, sau đó cho giấm, nước mắm tỉ kệ: 1 đường, 2 giấm, 1 nước mắm. Tùy theo khẩu vị bạn có thể điều chỉnh lượng giấm khác nhau.
Bước 7 : Phần thịt khi đã nguội, vớt ra cho vào lọ thủy tinh sạch sau đó thêm lượng giấm đã pha vào, cho thêm ớt quả và một ít tỏi bóc vỏ. Sau khi hoàn thành, bạn để lọ nơi thoáng mát khoảng 3 đến 4 ngày.
Bước 8: Thịt sau khi thấm 3- 4 ngày, bạn dùng kéo cắt phần chỉ, thái từng lát mỏng ăn kèm với rau sống, bún và cuộn bánh tráng, hoặc cũng có thêr ăn với cơm rất ngon.
8 bước nghe có vẻ phức tạp nhưng khi thực hiện lại vô cùng dễ dàng, nguyên liệu không khó kiếm, cùng thực hiện ngay hôm nay làm món thịt ba chỉ ngâm giấm tuyệt chiêu lạ miệng độc đáo, chiêu đãi gia đình, người thân trong dịp Tết này ạ.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét