Bún bò cay công thức đơn giản, vị ngon, làm ngay, ăn liền
Cuối tuần rảnh rỗi tự thưởng cho mình bát bún bò cay, siêu ngon, hương thơm hấp dẫn cũng không tệ đâu. Cùng tham khảo công thức món ăn siêu hấp dẫn này trong chuyên mục mẹo hay nhà bếp của Nội Thất Kiến An (đơn vị mua bếp từ đôi, bếp nhập khẩu chính hãng) nhé và bỏ túi tuyệt chiêu dùng dần nhé.
Xem thêm:
|
Tuyệt chiêu món bún bò cay ngon |
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 kg thịt bò ( ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị gia đình bạn)
- 6 lát gừng, 1 quả cà chua to, hành lá
- Bún tươi
- 4 lít nước lạnh
- 1 củ hành tây, 2 củ tỏi bóc vỏ,
- 4 lá nguyệt quế, 5 hoa hồi , 1/4 chén sa tế cay
- 1 mảnh vỏ quýt khô
- Rau thơm các loại
- 1/2 chén nước tương, 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh rượu trắng ,1,5 muỗng canh rượu ăn
- Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, bột ớt khô
Chia sẻ bí quyết:
>>> Bếp điện từ Faster nấu ăn an toàn hơn với mấu bếp mới
Các bước thực hiện món bún bò cay ngon tuyệt dành cho bạn đây:
|
Công thức món bún bò cay ngon |
- Thịt bò: rửa sạch, cắt khối vuông chừng 1,5 cm. Sau đó cho vào nồi cùng gừng + rượu trắng + hành lá + nước vào đun sôi. Khi nước đã sôi thì hạ nhỏ lửa chừng 10 phút, thấy cợn nổi lên thì vớt hết chúng ra.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Tỏi bóc vỏ. Hành lá nhặt và rửa sạch. Rau thơm các loại nhặt, rửa và thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn mặt chảo, thêm 1 thìa ớt bột + tỏi + lá nguyệt quế + hành tây + hoa hồi vào sao thơm.
- Tiếp đến bạn thêm sa tế + cà chua + vỏ quả quýt khô rồi đảo đều.
|
Thực hiện món bún bò cay dễ làm |
- Vớt thịt bò cho vào chảo, thêm ít nước hầm thịt bò. Với nước hầm thịt bò bạn cần lọc qua rây để loại bỏ phần cặn. Thêm gia vị đường + rượu ăn + nước tương + 1 chút xíu hạt nêm và bột canh cho vừa vị. Lại đun chừng 20 phút cho thịt bò hầm nhừ, nếu dùng nồi áp suất để làm chín mềm thịt bò nhanh hơn cũng được nhé. Thịt bò chín, bạn tắt bếp.
|
Thưởng thức món bún bò cay hấp dẫn |
Cuối cùng, cho bún ra tô, thêm thịt bò vào, chan nước lại rắc thêm một chút rau thơm. Hấp dẫn quá rồi, lúc này việc cần làm là thưởng thức thôi ạ.
Woah! Món ăn vừa bắt mắt và hương vị lại cuốn hút quá đi, thử ngay keo lỡ nhé.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét